Tuesday, March 31, 2015

Thịt chưng mắm tép thơm ngon đưa cơm

Món thịt chưng mắm tép này làm rất đơn giản mà ăn mãi chẳng chán nhé!

thit-chung-mam-tep-thom-ngon-dua-com-1.jpg

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 300g thịt xay
- 2 thìa mắm tép to
- 1 củ tỏi, 2 củ hành khô, 2 nhánh sả
- 30g đường

Cách làm

thit-chung-mam-tep-thom-ngon-dua-com-2,jpg

1. Trước tiên, các bạn băm nhỏ hành khô, tỏi và sả nhé
2. Cho dầu vào chảo rồi phi thơm hành, tỏi, sả. Các bạn nên phi hành trước khoảng 1' rồi mới cho tỏi, sả vào sau thì mọi thứ sẽ chín đều hơn.
3. Phi tỏi, hành sả đến khi tất cả có màu vàng ươm nhé
4. Cho thịt vào chảo, đảo đều.
5. Rang thịt ở lửa to cho đến khi thịt chín thì cho mắm tép vào.
6. Tiếp tục đảo đều thịt với mắm tép ở lửa to cho đến khi thịt cạn hết nước.
7. Cho đường vào thịt. Các bạn có thể tăng giảm lượng đường tùy theo khẩu vị.
8. Cứ thế, đảo thịt thật đều trên bếp ở lửa to thêm khoảng 3' thì tắt bếp.

1 nhận xét: