Saturday, February 21, 2015

Chim cút nướng cay

Chim cút nướng cay - món ăn độc đáo, với chi phí thấp cùng cách chế biến hấp dẫn, vẫn làm nên sự sang trọng và ngon miệng cho thực khách nhà bạn, hãy cùng mình chế biến món Chim cút nướng cay dịp Tết này nhé !

Canh thập cẩm
Thịt đông cho những ngày lạnh

Chim cút nướng cay
Món ăn ngon - Chim cút nướng cay 

Nguyên liệu: 
- 12 con chim cút, làm sạch, bỏ đầu
- tỏi đập giập
- 3 thìa canh dầu thực vật
- 2 thìa ớt bột
- 2 thìa canh nước chanh
- 6 thìa canh xì dầu
- 12 thìa canh tương hạt cải
- 4 thìa canh bơ
- 4 thìa canh nước
- Rau mùi băm (tùy thích)
Chim cút nướng cay
Thực hiện : 
Bước 1:
- Lấy một chiếc bát, trộn đều tỏi, dầu thực vật, ớt bột, nước chanh vắt, xì dầu và tương hạt cải.
- Dùng chổi thực phẩm phết hỗn hợp lên toàn bộ những con chim cút đã làm sạch.

Chim cút nướng cay

Bước 2:
- Xếp chim cút vào khay nước và phủ nylon. Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 24 giờ.
- Đặt lò nóng sẵn trước 20 phút, ở nhiệt độ 218 độ C. Xếp lại khay chim nướng sao cho các con không bị chồng lên nhau.
- Phết thêm sốt cay và cho khay vào chảo.

Chim cút nướng cay

- Cứ nướng được 25 phút, bỏ khay ra và phết thêm hỗn hợp sốt.
- Nướng trong 1 – 2 giờ tới khi những con chim cút chuyển màu vàng, nâu hấp dẫn.

Chim cút nướng cay

Bước 3:
- Lấy khay chim nướng ra thưởng thức cùng bánh mỳ giòn hay nhắm rượu.

Chim cút nướng cay

Thật đơn giản phải không các bạn ? Thịt chim chút ngon, thơm, quyện lẫn gai vị sẽ là món ăn hoàn hảo cho các bạn trổ tài dịp Tết, chúc các bạn thành công và ngon miệng !

Black Black

2 nhận xét:

  1. cảm ơn bài viết của bạn, chim cút có thể chế biến được rất nhiều món nướng ngoài chim cút nướng cây ra thì món chim cút nướng mật ong cũng là món khoái khẩu cho dân nhậu

    ReplyDelete