Monday, March 2, 2015

Thịt băm xốt cà chua thơm lừng khắp bếp

Thực đơn của làm món ngon mỗi ngày hôm nay là đĩa thịt băm xốt cà chua thơm lừng ngon mắt. 
Bằng những nguyên liệu đơn giản như thịt lợn băm (xay nhỏ) và cà chua dễ dàng mua ở chợ. Cùng vào bếp nào!

1.Nguyên liệu chuẩn bị:

– Thịt lợn: 300g
– Cà chua :3 quả
– Mắm, hạt nêm, đường

2. Cách thực hiện:

– Thịt lợn rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi băm hoặc xay (có thể mua thịt xay sẵn ngoài hàng)
– Cho thịt vào chảo đảo cho đến khi thịt săn lại (nếu bạn chọn thịt không có mỡ thì cho thêm chút dầu ăn đảo cùng, để tránh thịt quá khô ).
– Cà chua rửa sạch bổ múi cau cho vào đảo cùng, nêm chút mắm cho cà chua nhanh nát, đảo đến khi cà chua chín nát, màu thịt hòa cùng màu cà chua có màu hấp dẫn thì nêm nếm lại mắm, đường, chút hạt nêm cho vừa miệng.
( Nếu trong quá trình xào thịt với cà chua bạn lỡ để thịt quá khô thì có thể cho thêm chút xíu nước nhé. )
Vậy là đã hoàn thành rồi, món thịt băm  xốt cà chua vừa đơn giản dễ làm lại rất hấp dẫn phải không .
Chúc các bạn ngon miệng cùng Làm Món ngon mỗi ngày!

0 nhận xét:

Post a Comment