Friday, March 6, 2015

Sườn nướng ngũ vị thơm ngon đưa cơm

Nướng là cách tuyệt vời giúp giữ trọn vị tươi ngọt của sườn, ướp với ngũ vị và các phụ liệu khiến món ăn càng bừng lên hương thơm hấp dẫn. Nướng cùng với một ít rau củ, vị giác của cả nhà sẽ thăng hoa cho mà xem!

sườn-nướng-ngũ-vị-hương-1.jpg

1. Nguyên liệu

- Sườn 500g (khối lượng tùy thuộc số người ăn trong gia đình bạn nhé! Lưu ý Bạn nên chọn sườn nạc vừa, xương nhỏ, có chút mỡ khi nướng thịt sẽ mềm hơn)
- Đậu bắp, khoai tây, cà tím.
- Gia vị các loại, hành, tỏi, ngũ vị hương.

2. Sơ chế

- Sườn cây, rửa sạch, chặt khúc 20cm.
- Đậu bắp, khoai tây, cà tím rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

3. Thực hiện

- Sườn ướp 2muỗng nước hành tỏi băm, 1/3 muỗng ngũ vị hương, 2 muỗng dầu điều, 1 muỗng caramel, 2 muỗng mật ong, 1/3 muỗng tiêu, 2 muỗng dầu ăn, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng ớt sa tế để thấm 30 phút. - Dùng nước ướp sườn để ướp các loại rau củ.
- Bật lò nướng cho nóng cho sườn vào nướng, sườn gần chín thì cho các loại rau củ vào đến khi rau củ chín vàng, sườn có màu nâu cánh gián đẹp mắt thì lấy ra.

4. Cách dùng

- Xếp sườn và các loại rau củ nướng ra dĩa, ăn kèm muối ớt chanh.

sườn-nướng-ngũ-vị-hương-2.jpg

0 nhận xét:

Post a Comment