Wednesday, March 4, 2015

Đậm đà gà xào sả ớt

Thịt gà xào sả ớt với phần thịt chín mềm, da giòn giòn dai dai, mùi thơm lừng của sả, vị cay tê tê của ớt dùng với cơm nóng, chỉ tưởng tượng thôi mà đã thèm rồi^_^. Mời các bạn cùng vào bếp với Blog làm món ngon mỗi ngày để chế biến món gà xào sả ớt ngon tuyệt mà lại đơn giản này nhé.

dam-da-ga-xao-sa-ot-1.jpg

Nguyên liệu: 

- Thịt gà (khổi lượng tùy thuộc và lượng người ăn của mỗi gia đình nhé ^_^) 
- Sả, ớt, gừng, tỏi 
- Gia vị: mắm, tiêu, đường, nước hàng (có hoặc không), gia vị 

Cách làm gà xào sả ớt:

1. Rửa sạch gà, để ráo nước rồi chặt thành những miếng vừa ăn.
2. Cho gà vào một tô, cho một chút gia vị, nước mắm, hạt tiêu, tỏi băm ướp khoảng 20 phút
3. Rửa sạch sả, bỏ bớt lớp vỏ già bên ngoài, thái vát miếng nhỏ. Gừng rửa sạch, thái sợi. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái vát nhỏ.
4. Đun nóng dầu ăn, cho gà vào chảo rán chín rồi lấy ra đĩa.
5. Cho một ít dầu vào chảo đun nóng, cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho xả vào xào đến khi có mùi thơm rồi cho gà vừa rán vào đảo đều.
6. Thêm 1/2 muỗng cà phê nước hàng vào đảo đều đến khi gà có màu nâu cánh gián. Tiếp đó cho ớt băm, gừng thái sợi, nêm chút nước mắm, đường cho vừa ăn.

Đã đến giờ ăn, bày ra đĩa và thưởng thức thôi ^o^

dam-da-ga-xao-sa-ot-2.jpg

0 nhận xét:

Post a Comment