Wednesday, March 4, 2015

Thơm ngon gà chiên nước mắm

Thử tưởng tượng nhìn một những miếng gà chiên nước mắm vàng ruộm, bóng bẩy, thơm lừng sẽ làm bạn muốn ngồi vào bàn ăn ngay lập tức. Món gà chiên nước mắm có thể làm món mặn hay món ăn nhậu đề tuyệt vời.

ga-chien-nuoc-mam-thom-ngon-1.jpg

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

500g đùi gà (bạn nên chọn gà công nghiệp vì thịt mềm hơn gà ta)
Nước mắm, đường, dầu ăn, tiêu, gia vị, tỏi.

Cách làm gà chiên nước mắm: 

1. Rửa sạch gà, để ráo nước rồi chặt thành miếng vừa ăn.
2. Cho tất cả gà vào 1 tô, ướp gà với gia vị, tỏi băm nhỏ, hạt tiêu.
3. Pha nước mắm gồm: 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước lọc, 1 thìa đường, khuấy tan.
4. Cho dầu vào chảo, đun sôi, rồi cho gà vào rán đến chín vàng. Sau đó cho nước mắm đã pha ở bước 3 vào chung với gà, đun đến khi gà ngấm nước mắm và có mùi thơm ngậy là được.

ga-chien-nuoc-mam-thom-ngon-2.jpg

Bày gà chiên nước mắm ra đĩa và cùng thưởng thức thôi nào!

1 nhận xét: