Tuesday, July 15, 2014

Canh ngao đậu phụ

Canh ngao đậu phụ là món canh đơn giản, nấu mất ít thời gian nhưng không vì thế mà mất đi vị ngọt mát vốn có của ngao và vị béo ngậy của đậu phụ.

 
canh ngao đậu phụ 1

Nguyên liệu làm canh ngao đậu phụ



1 kg ngao 

1 miếng đậu hũ non 

Rau răm, cà chua, hành tím băm 

Gia vị 





Cách làm canh ngao đậu phụ



1 Ngâm ngao với nước có cho ớt hoặc nước gạo để ngao ra hết cát bẩn từ 1 đến 2h, sau đó rửa sạch lại với nước.



2 Đậu phụ non xắt miếng vừa ăn.
Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ.



3 Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.



4 Cho ngao vào nồi luộc đến khi ngao há miệng (không nên luộc ngao quá lâu sẽ làm mất vị ngọt của ngao). Sau đó lấy phần thịt và giữ lại phần nước ngao (lấy phần nước trong, bỏ phần cát bẩn)



5 Phi thơm một nữa chỗ hành tím băm, cho ngào vào xào sơ cho săn lại. Nêm vừa ăn.



6 Phi thơm phần hành tím băm còn lại, cho cà chua vào xào mềm. Tiếp cho nước luộc ngao vào đun sôi lại, sau đó cho đậu hũ non vào, đun sôi lại.



7 Sau cùng cho ngao và rau răm vào quấy đều, nêm lại vừa ăn.



canh ngao đậu phụ 2


canh ngao đậu phụ 3


Vậy là món canh đơn giản đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

0 nhận xét:

Post a Comment