Nguyên liệu làm canh ngao đậu phụ
1 kg ngao
1 miếng đậu hũ non
Rau răm, cà chua, hành tím băm
Gia vị
Cách làm canh ngao đậu phụ
1 Ngâm ngao với nước có cho ớt hoặc nước gạo để ngao ra hết cát bẩn từ 1 đến 2h, sau đó rửa sạch lại với nước.
2 Đậu phụ non xắt miếng vừa ăn.
Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ.
3 Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
4 Cho ngao vào nồi luộc đến khi ngao há miệng (không nên luộc ngao quá lâu sẽ làm mất vị ngọt của ngao). Sau đó lấy phần thịt và giữ lại phần nước ngao (lấy phần nước trong, bỏ phần cát bẩn)
5 Phi thơm một nữa chỗ hành tím băm, cho ngào vào xào sơ cho săn lại. Nêm vừa ăn.
6 Phi thơm phần hành tím băm còn lại, cho cà chua vào xào mềm. Tiếp cho nước luộc ngao vào đun sôi lại, sau đó cho đậu hũ non vào, đun sôi lại.
7 Sau cùng cho ngao và rau răm vào quấy đều, nêm lại vừa ăn.
Vậy là món canh đơn giản đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.
0 nhận xét:
Post a Comment