Tuesday, July 15, 2014

Canh rau ngót tôm thịt

Rau ngót được biết đến như một thức ăn giúp thanh nhiệt, giảm béo và một số công dụng đặc trưng khác của rau ngót. Rau ngót có thể luộc hay nấu đều ngon. Vị thanh mát của rau ngót kết hợp với vị thơm và béo của thịt, bị ngọt của tôm tạo nên món canh rau ngót tôm thịt thơm ngon.

 

canh rau ngót tôm thịt 3

 


Nguyên liệu làm canh rau ngót tôm thịt



canh rau ngót tôm thịt 2

- 100 g tôm
- 100g thịt
- 1 bó rau ngót
- Muối, hành khô, hạt tiêu và hạt nêm.

Cách làm canh rau ngót tôm thịt


Bước 1. Rau ngót tuốt lấy lá, rửa sạch, để ráo nước rồi vò hơi nát.

Bước 2. Tôm rửa sạch, bóc vỏ cứng, bạn có thể để nguyên con hay băm nhỏ đều được.

Bước 3. Thịt rửa sạch, để ráo nước, băm/xay nhỏ.

Bước 4. Đun nóng dầu ăn, phi hành khô thơm, cho tôm và thịt xay vào xào qua. Sau đó, cho rau ngót vào xào cùng khoảng 3'. Các bạn chú ý nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Bước 5. Đổ nước vào nồi, đun sôi hoặc đến khi rau chín thì tắt bếp. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Tắt bếp, múc ra bát lớn là bạn đã có một món ăn ngon lành cùng với cơm rồi.

canh rau ngót tôm thịt 1

0 nhận xét:

Post a Comment