Wednesday, August 6, 2014

Gà rang muối thơm ngon, giòn tan

Không gì hợp với gà hơn là lá chanh và xả. Gà rang muối là món ngon thơm ngon hấp dẫn kết hợp giữa mùi thơm của lá chanh, xả cùng với bột muối tạo nên món gà rang thơm ngon, giòn tan.

gà rang muối thơm ngon 1


Làm muối rang


Nguyên liệu:

- 1 bát con gạo tẻ

- 1 bát con gạo nếp

- 3 thìa ăn cơm đậu xanh đã cà vỏ

- 1 thìa ăn cơm muối biển.

gà rang muối thơm ngon 2

Lưu ý: Nếu bạn chỉ rang muối dùng cho một lần thì khối lượng là 50gr gạo tẻ, 50gr gạo nếp, 1 thìa đậu xanh, 1 thìa muối hột.

Cách làm:

1 Đãi sạch gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh (riêng biệt từng thứ một). Ngâm nước khoảng 15-20 phút. Lấy ra để ráo nước.

2 Sau khi đã ráo nước, lần lượt cho từng thứ vào chảo khô để rang chín trên lửa nhỏ. Đậu xanh có thể rang đến vàng cho thơm.

3 Muối rang khô, giã nhỏ.

4 Xay chung hỗn hợp gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh đã rang chín và muối thành hỗn hợp nhuyễn mịm.

gà rang muối thơm ngon 3

Hỗn hợp muối đã hoàn tất, để vào lọ hoặc hộp kín ở nơi khô ráo thoáng mát dùng dần ^^.
Vậy là đã hoàn thành một phần của món gà rang muối, giờ chúng ta cùng tiếp tục bước còn lại nhé ^^.

Gà rang muối

Nguyên liệu:

- 1 kg gà ta

- 8-10 lá chanh

- 8-10 củ sả

- 2 lòng đỏ trứng gà

- Bột năng

- Gia vị: tiêu, hạt nêm, nước mắm, mì chính.


Cách làm:

1 Gà làm sạch, để ráo nước, chặt miếng vừa ăn.

2 Ướp gà với lòng đỏ trứng, muối, tiêu, đường. Sau đó trộn đều, để gà ngấm ra vị. Cho thêm một chút bột năng vào chộn đều với gà.

3 Sả cắt khúc dài chừng 3 đốt ngón tay rồi lấy dao nhọn tước ra thành dạng sợi. Lá chanh thái sợi.

gà rang muối thơm ngon 4

4 Chuẩn bị một nồi nhỏ để chiên gà.

- Cho lần lượt sả và lá chanh vào dầu ăn lúc dầu đang nóng, chiên đến khi vàng rồi vớt riêng ra đĩa.

gà rang muối thơm ngon 5

- Dùng chính chỗ dầu ăn trong nồi đó để chiên gà.

- Chiên đến khi gà xém vàng thì vớt ra đĩa (không quá 1 phút). Lần lượt chiên 4-5 miếng trong một mẻ. Không chiên lâu quá vì gà sẽ bị khô bên trong (Hoặc chiên gà gập dầu với lửa vừa).

- Lấy gà ra, để thấm hết dầu.

- Cho tất cả gà vào tô to / một chảo sạch (không dính chút dầu mỡ nào), xóc đều gà với hỗn hợp muối bạn đã làm từ trước (khoảng 3 thìa ăn cơm) và sả, lá chanh đã chiên vàng.

gà rang muối thơm ngon 6


Cho ra đĩa, ăn nóng. Chấm với muối tiêu chanh.

gà rang muối thơm ngon 7

Một số lưu ý:

- Để thực phẩm thật ráo nước trước khi chiên

- Cho thực phẩm vào một hộp lắc để bột bám đều

- Chiên ngập dầu với lửa vừa để thực phẩm giòn nhưng không khô

- Rắc thêm bột muối lên mặt để thêm sự hấp dẫn cho món ăn

0 nhận xét:

Post a Comment