Chuẩn bị nguyên liệu làm matcha trà xanh (matcha green tea):
- Bột trà xanh: 3-5 gram
- Sữa đặc: 30 ml
- Nước đun sôi: 40 ml
- Sữa tươi không đường: 30 ml
- Bột vani: 10-15 gram - Một ly đá bi
- Bình xịt kem tươi
Thực hiện:
Tạo dung dịch trà xanh: Đun sôi nước, sau đó đổ bột trà xanh vào, đánh đều tay cho bột matcha aiya tan hết, nên nhớ là phải đánh cho tan rồi mới đổ tất cả còn lại vào, nếu không thì khi bạn bỏ các nguyên vật liệu khác vào rồi thì bạn khó có thể làm cách nào cho tan hết được.
Chuẩn bị một máy xay chuyên cho pha chế: Đổ dung dịch trà xanh, sữa đặc, sữa tươi, bột vani, đá bi vào trong máy và xay lên. Xay đến khi nào hỗn hợp trong máy bông lên thì đổ ra cốc. Dùng bình kem tươi và xịt kem lên trên, có thể cho một ít bánh cookie lên trên phần kem tươi để cốc matcha thêm phần hấp dẫn.
Matcha trà xanh vừa là đồ uống giải khát có hương vị thơm ngon lại rất tốt cho sức khoẻ. Thành phần chính của đồ uống là bột trà xanh Matcha có rất nhiều công dụng, đặc biệt là tính năng làm đẹp da, tiêu hao lượng mỡ thừa, giảm căng thẳng. Uống một ly matcha vào buổi sáng bạn sẽ cung cấp cho cơ thể năng lượng dồi dào để hoạt động cả ngày mà không cảm thấy mệt mỏi.
0 nhận xét:
Post a Comment