Để chế biến món thịt kho tàu bạn cần chuẩn bị:
- 500g thịt chân giò hoặc thịt ba chỉ (nên lựa thịt có da mỏng mới ngon và mau mềm, không nên lựa chọn thịt quá lạc vì sẽ làm mất đi độ béo ngậy và thơm ngon của món ăn)
- 10 quả trứng cút (hoặc trứng gà)
- 1 trái dừa tươi hoặc nước cốt dừa
- Nước mắm ngon
- Đường, muối, hạt tiêu
- Hành củ
Cách làm thịt kho tàu
Bước 1: Thịt rửa sạch, để ráo nước, thái miếng to, vuông khoảng 4-5 cmBước 2: Ướp thịt ít nhất 30 phút với nước mắm ngon, đường, muối, hành băm, hạt tiêu.
Bước 3: Xào thịt cho săn lại. Sau đó cho ½ thì cà phê nước dùng, ½ chén nước mắm. tiếp tục xào cho đến khi nước mắm và thịt sôi lên, rồi đổ nước dừa vào nồi và đun nhỏ lửa.
Lưu ý:
- - Nước dùng bạn có thể mua ở siêu thị, hoặc có thể tự làm như sau: bạn lấy khoảng 3 thìa đường lớn (tùy vào lượng thịt của bạn chế biến), cho vào nồi, đun đến khi đường chuyển sang màu vàng cánh gián là được
- - Bạn có thể thay thế nước dừa tươi bằng nước cốt dừa.
Bước 4: Trứng cút luộc chin, bóc vỏ, rán vàng. Đến khi thịt hơi mềm cho trứng cút vào kho chung. Trứng không nên bỏ vào sớm vì kho lâu sẽ bị chai cứng, mất ngon.
Bước 5: Đun nhỏ lửa cho đến khi thịt thật mềm là được. Nêm lại cho vừa ăn.
Vậy là bạn đã có món thịt kho tàu vàng óng và thơm ngào ngạt rồi. Chúc các bạn thành công.
0 nhận xét:
Post a Comment