Wednesday, February 4, 2015

2 món cay cực ngon dễ làm

Không khí lạnh lại về rồi, thật thích hợp để thưởng thức các món cay nóng phải không các bạn!?

Làm món ngon mỗi ngày sẽ cùng bạn làm 2 món cay nóng thật là ngon nhé!

1. Đậu phụ Tứ Xuyên

Món đậu phụ Tứ Xuyên với vị cay đặc trưng và vị đậm đà, thơm ngon của các loại gia vị chắc chắn sẽ lôi cuốn người thưởng thức.

Nguyên liệu:

- 3 miếng đậu phụ
- 150gr thịt nạc xay
- 1 mẩu gừng nhỏ
- Tiêu, muối, hành lá, rau húng quế, tỏi
- Nước xốt: 2 thìa ớt sa tế, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa nước tương (xì dầu), 2 thìa hạt nêm, 1 thìa cà phê muối.
Cách làm:

- Đậu phụ rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.

- Thịt xay ướp với ½ thìa cà phê muối, tiêu. Nhà mình thích ăn nhiều đậu hơn thịt, bạn có thể tăng thêm lượng thịt tùy theo sở thích.

- Gừng cạo vỏ, thái sợi. Rau húng quế và hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Trộn đều tất cả phần nguyên liệu nước sốt.

- Làm nóng 2 thìa cà phê dầu ăn trong chảo, phi thơm tỏi, đổ thịt vào đảo đều cho thịt chín thì nhanh tay thêm gừng vào xào cùng cho thơm.

- Đổ đậu và hỗn hợp nước sốt vào chảo.

- Dùng tay lắc chảo để hỗn hợp gia vị thấm đều quanh miếng đậu. Tiếp tục đun lửa nhỏ, đậy kín nắp nồi.

- Nêm nếm lại món đậu nếu nhạt thêm ít muối, mặn thêm ít đường. Đun đến khi thử miếng đậu thấy thấm gia vị, nước xốt quyện lại thì bạn tắt bếp, rắc rau húng quế, hành lá lên bên trên bề mặt đậu. Món này ăn với cơm nóng thì chẳng điều gì tuyệt bằng!

2. Cánh gà cay ngọt
Nguyên liệu

80ml (1/3 bát tương ớt ngọt

2 muỗng canh nước tương ngọt (tương bần)

2 muỗng canh nước ấm

750g cánh gà

Rau diếp để ăn kèm


Cách làm 

Bước 1: Khuấy đều tương ớt ngọt, nước tương và nước trong một bát lớn. Cho cánh gà vào nhúng để gia vị bám vào cánh gà. Cho cánh gà vào một bát hay một hộp kín, để trong ngăn mát của tủ lạnh trong 2 giờ hoặc qua đêm để gia vị ngấm vào cánh gà.

Bước 2: Cho gà vào lò nướng (có dưới nước xốt lên trên) nướng ở nhiệt độ 200°C. Khi nào gà vàng là được (khoảng 15 - 45').


Bước 3: Trình bày và thưởng thức với rau diếp.

Chúc các bạn ngon miệng nhé! 

0 nhận xét:

Post a Comment